Chỉ với những cách vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.
 
1. Không sử dụng tường ngăn cách
 
Nếu không có những bức tường, căn hộ của bạn trông sẽ như thế nào? Một căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì việc thêm tường, vách ngăn sẽ khiến không gian nhỏ hơn. Bạn có thể phân chia các khu vực chức năng bằng chính nội thất trong phòng. Căn hộ cũng vì thế trở nên rộng rãi và dễ nhìn hơn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-101
Bỏ qua tường ngăn cách các khu vực chức năng.
 
2. Thiết kế ánh sáng
 
Một căn hộ dù nhỏ đến đâu nhưng khi nhận được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên vào phòng, căn hộ đó vẫn trở nên rộng rãi và ưa nhìn hơn. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp mở rộng không gian nhỏ mà còn giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn và đẹp sắc nét hơn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-3
Tạo không gian rộng thoáng nhờ ánh sáng tự nhiên.
 
3. Sử dụng màu trực quan mở rộng không gian
 
Có những gam màu đánh lừa thị giác một cách ngoạn mục giúp ngôi nhà chật như rộng hơn nhiều so với diện tích thực. Màu trắng làm nền cho những bức tường và trần, những màu nhấn từ thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc như cách tuyệt vời giúp căn phòng rộng và sâu hơn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-4
Màu sắc nới rộng không gian.
 
4. Sử dụng màu sắc tương phản
 
Với cách chọn lựa màu sắc tương phản, ngôi nhà chật cũng rộng hơn trông thấy. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những gam màu tương phản có sắc độ tươi sáng. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-5
Sử dụng màu tương phản phân chia các khu vực chức năng.
 
5. Kết hợp nhiều khu vực chức năng
 
Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái khi gia chủ biết cách bố trí nhiều chức năng hài hòa trong cùng một khoảng diện tích. Không gian bếp nấu vẫn còn thừa một góc, bạn nên tận dụng góc nhỏ xinh này làm nơi làm việc hay góc ăn uống để tận dụng tối đa diện tích, giúp khu vực khác thêm rộng và thoáng, đẹp tự nhiên và phong cách.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-6
Kết hợp nhiều chức năng trong một phòng.
 
 
6. Phân vùng thông minh
 
Trước khi mua nội thất, bạn nên vẽ lại hình dạng của căn hộ và tìm cách bố trí, phân vùng hợp lý. Kế hoạch phân vùng này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua đúng kích cỡ nội thất mang lại vẻ đẹp cân đối và rộng rãi cho căn hộ nhỏ.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn- 
Phân vùng không gian thông minh.
 
7. Sử dụng kệ
 
Kệ để phân vùng không gian, lưu trữ đồ và làm đẹp cho căn hộ. Vì vậy, biết cách sử dụng kệ đúng nơi đúng chỗ, lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp cho căn hộ đẹp hơn và rộng hơn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-71
Sử dụng kệ phân chia không gian.
 
 
 
8. Tận dụng ngóc ngách tạo nơi nghỉ ngơi
 
Những góc nhỏ, những khoảng không gian chỉ đủ kê giường hay kê nệm ngủ, bạn cũng nên tận dụng để tạo nên khu vực nghỉ ngơi riêng tư, đặc biệt trong căn hộ nhỏ. Chỉ cần thêm một vài điểm nhấn từ tranh treo tường, kệ sách hay lọ hoa bên cạnh là đủ để góc ngủ nghỉ hàng ngày thêm đẹp xinh và lãng mạn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-15-cach-thong-minh-bien-can-ho-chat-choi-thanh-khong-gian-song-rong-thoang c1fb00e894
Tận dụng góc trống phía trong làm nơi nghỉ ngơi tiện ích.
 
9. Nâng giường
 
Cách sử dụng nội thất đa năng luôn là lựa chọn mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho những căn hộ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể "nâng giường" lên cao nếu như căn hộ không thể thiết kế gác xép. Phía dưới giường được sử dụng để bài trí góc đựng đồ khá hợp lý và hữu dụng.
 
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-9
Nâng giường tạo hiệu quả trong việc lưu trữ đồ cho không gian nhỏ.
 
10. Thiết kế tủ xung quanh giường ngủ
 
Thay vì tạo phòng ngủ tách biệt, bạn có thể tiết kiệm diện tích để sử dụng cho những chức năng cần thiết khác. Sử dụng tủ xung quanh giường cũng là cách để "gói gọn" không gian nghỉ ngơi ở khoảng diện tích nhất định. Các ngăn tủ, kệ xung quanh giường là nơi lưu trữ vô vàn đồ đạc, tiện dụng và ngay ngắn. Không gian nghỉ ngơi cũng vì thế trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-can-ho-10
Thiết kế tủ xung quanh giường ngủ.
 
Bel Decor - Making Different - Bringing Value
(Source: Afamily)